Bảo Lạc: Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng tại xã Cốc Pàng

Ngày 6/10, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng  9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 tại xã Cốc Pàng.

9 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế xã hội tại xã Cốc Pàng phát triển ổn định, một số chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch cấp trên giao. Nhân dân trồng được hơn 1.295 ha cây lương thực các loại, các cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt. Vận động nhân dân trồng được hơn 50 ha cây phân tán. Xã có nhiều xóm trồng cây hồi, cây sắn đem lại thu nhập khá cao, hiện nay, toàn xã có trên 827 ha diện tích trồng sắn, hơn 820 ha cây hồi, khoảng 600 ha cây hồi đang cho thu hoạch, từ chưng cất dầu hồi trung bình thu được 50 triệu đồng/ha. Phát triển tổng đàn gia súc 2.767 còn, đàn gia cầm trên 22.120. Thực hiện 2 xóm và 01 trường học đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã đạt 12/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Thu ngân sách trên địa bàn vừa được 29%. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển. Duy trì tốt các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19, tổ chức tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 cho 443 người dân ở 5 xóm biên giới. Tổ chức phát quang đường thông tầm nhìn, đường tuần tra được 335 công. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng quan tâm. Kết nạp mới được 11 đảng viên, đạt 137,5%. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, kiểm tra, giám sát của Đảng.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc thăm mô hình chưng cất dầu hồi tại xóm Khuổi Tẳng, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đánh giá cao những nỗ lực cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy chính quyền địa phương, đồng thời, đề nghị xã tiếp tục tăng cường công tác tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, các chỉ tiêu còn thấp triển khai các giải pháp đồng bộ phấn đấu thực hiện đạt, vượt kế hoạch đề ra. Nâng cao năng lực quản lý, điều hành, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách và kiểm tra tiến độ thực hiện. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, mở rộng diện tích trồng cây hồi, nhân rộng mô hình, cách làm hay hiệu quả, tập trung thu ngân sách, xóa nhà tạm, đột nát và các chương trình xây dựng nông thôn mới. Làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết các cấp và tập trung tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật. Làm tốt công tác bảo vệ biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thành lập tổ biên soạn, sưu tầm tư liệu viết lịch sử Đảng bộ địa phương. Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng viên.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, vận động nhân dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới./.