Bảo Lạc: Cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra mặt còn tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp để cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022.

UBND huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022.

Trong năm 2021, UBND huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ, được cụ thể hóa trong kế hoạch cải cách hành chính được các cơ quan, đơn vị, từ đó, tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức trách nhiệm. Công tác cải cách hành chính của từng cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kỷ luật, kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường. Bộ phận Một cửa tiếp tục đi vào hoạt động hiệu quả, tạo chuyển biến trong việc cung cấp dịch vụ công, phục vụ người dân, doanh nghiệp, góp phần tích cực xây dựng chính quyền điện tử, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của cơ quan, đơn vị đã góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ, giảm bớt văn bản giấy, rút ngắn được thời gian thực hiện công việc. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ cải cách hành chính. Theo kết quả công bố chỉ số cải cách hành chính cấp huyện năm 2021, huyện Bảo Lạc xếp loại khá với tổng điểm 71,77/100 điểm. Tuy nhiên, huyện vẫn còn nhiều nội dung hạn chế, nhiều năm bị trừ điểm  nhưng vẫn chưa có giải pháp hiệu quả để khắc phục, như thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải cách tài chính công, công tác tuyên truyền về cải cách hành chính…

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp để cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2022: Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai các giải pháp có hiệu quả để tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2022. Đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền đảm bảo thiết thực và có hiệu quả, đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân và các doanh nghiệp về hiệu quả, lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4. Thường xuyên tuyên truyền, nêu gương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện. Đẩy mạnh công tác kiểm tra tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính; kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công vụ tại các cơ quan, đơn vị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Ích Trực, phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Bảo Lạc đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2021./.