Bảo Lạc: Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức năm 2022

Ngày 7/6, UBND huyện Bảo Lạc phối hợp với Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh và Trung tâm công nghệ thông tin- VNPT Cao Bằng vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho 105 cán bộ, công chức các phòng, ban và 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho cán bộ công chức tại huyện Bảo Lạc

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe 3 chuyên đề chính về: nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Cách sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Cao Bằng và hệ thống  thông tin báo cáo văn phòng Chính phủ. Cũng tại lớp tập huấn các học viên đã được trao đổi, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính ở cơ sở.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, công chức những kiến thức cơ bản, cần thiết trong quá trình thực hiện cơ chế "một cửa","một cửa liên thông", thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao năng lực, nghiệp vụ của công chức làm công tác kiểm soát thủ tục hành chính, đảm bảo thực hiện tốt, đầy đủ, kịp thời, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ tại địa phương./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc