Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX tại huyên Bảo Lạc

Chiều 4/7, HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX nhiệm kỳ 2021-2022, khai mạc kỳ họp thứ 6 đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp,  triển khai  nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đến dự, phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Các đại biểu tham dự kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa XX

Theo báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của huyện Bảo Lạc, đến nay tiến độ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Kết quả sản lượng lương thực có hạt vụ Đông Xuân ước đạt 2.200 tấn, đạt 128% chỉ tiêu giao; các cây đặc sản mận máu, lê vàng, nếp hương trồng được 31,6 ha nâng toàn huyện có trên 325 ha; cây dâu tằm hơn 336,5 ha, cây hồi 2.185 ha, trúc sào gần 2000 hạ, cây quế, xa mộc trên 1.768 ha.   Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 8,7 tỷ đồng, bằng 52,6% kế hoạch, bằng 148,4% so với cùng kỳ năm 2021. Giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn đạt hơn 6,6 tỷ đồng, bằng 54% chỉ tiêu giao, tăng 5% so với cùng kỳ 2021. Thương mại phát triển ổn định, hàng hóa lưu thông, đáp ứng nhu cầu của người dân. Thu ngân sách trên địa bàn đến hết tháng 6 đạt 11 tỷ 500 triệu đồng, bằng 53% chỉ tiêu tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển ổn định. Công tác giáo dục, y tế, đào tạo nghề được quan tâm thực hiện.  Bảo Lạc thực hiện tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo; công tác quốc phòng an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững ổn định.

Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thạch, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Bảo Lạc tiếp tục có giải pháp tăng thu ngân sách, gắn liền với nuôi dưỡng nguồn thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; rà soát, triển khai các phương án bố trí tuyển giáo viên đủ biên chế tại các cấp học, duy trì tốt sỹ số học sinh tại các điểm trường  vùng sâu vùng xa; Tập trung thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo đúng lộ trình đề ra; Tiếp tục thực hiện hiện hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Cốc Pàng và Bảo Toàn; Đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tiếp tục khai thác có hiệu quả phát triển du lịch gắn với bảo tồn phát huy giá văn hóa các dân tộc. Thuờng xuyên kiểm tra giám sát tại cơ sở, sớm đưa nghị quyết của HĐND huyện vào cuộc sống.

Kỳ họp HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 5/7/2022.

Trung tâm VH &TT huyện Bảo Lạc