Bảo Lạc: Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

Sáng ngày 25/7, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), về dự có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu tại 17 xã, thị trấn, ông Hoàng Ngọc Hảo,(ở huyện Hà Quảng) là cháu của liệt sĩ Xuân Trường, liệt sĩ đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời ngày thương binh liệt sĩ, những trang sử vẻ vang và công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng, hy sinh xương máu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Với truyền thống đạo lý " uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa" trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc nỗ lực, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã trở thành phong trào sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân, qua đó góp phần ổn định đời sống vật chất, động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách. Toàn huyện có 312 gia đình chính sách người có công, trong đó có 225 gia đình liệt sĩ, 20 thương binh, 03 bệnh binh, 02 người bị tù đầy, 01 người hoạt động cách mạng và 10 người hoạt động khánh chiến bị nhiễm chất độc hóa học,.. Đến nay, huyện đã vận động đóng góp " Quỹ đền ơn đáp nghĩa" được hơn 1,31 tỷ đồng, thời gian qua đã hỗ trợ làm nhà cho 37 gia đình với số tiền hơn 540 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với số tiền trên 980 nghìn đồng, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật, qua đời với số tiền 54 triệu đồng; trao 119 sổ tiết kiệm mỗi sổ 1 triệu đồng cho 119 đối tượng chính sách, người có công. Hướng tới 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, huyện Bảo Lạc đã tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, các đối tượng người có công với cách mạng: tiếp nhận và trao 230 xuất quà của Chủ tịch nước; trao 285 suất quà từ nguồn kinh phí “Đảm Bảo xã hội” với số tiền 143 triệu đồng; trao 312 suất quà từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”,..

Để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc luôn đoàn kết, tiếp tục thực hiện tốt chế độ đối với các đối tượng chính sách, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội -an ninh quốc phòng tại địa phương, xây dựng huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Trung tâm Văn hóa và Truyền hình huyện Bảo Lạc