Lực lượng dân quân tự vệ giúp dân làm đường giao thông nông thôn tại xóm Khuổi Bốc, xã Bảo Toàn

Thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, ngày 08/6/2021, Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Lạc huy động lực lượng dân quân tự vệ ra quân giúp nhân dân xóm Khuổi Bốc, xã Bảo Toàn làm đường giao thông nông thôn.

Lực lượng DQTV giúp bà con xóm Khuổi Bốc làm đường GTNT vào xóm

Con đường dẫn vào xóm Khuổi Bốc là đường đất, mỗi khi trời mưa đường rất trơn trợt, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con.

Sau một ngày làm việc với tinh thần hăng say, hơn 60 cán bộ, dân quân tự vệ cùng với đoàn thanh niên xã Bảo Toàn và đông đảo bà con nhân dân xóm Khuổi Bốc đã đổ bê tông được hơn 500m đường dẫn vào các điểm nhóm Khuổi Ngù và Khuổi Duồng thuộc xóm Khuổi Bốc, với chiều rộng 1,2m, dày từ 10cm đến 12cm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của lực lượng dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bảo lạc hưởng ứng phong trào Lực lượng vũ trang xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần giúp đỡ xóm xã Bảo Toàn nhanh chóng hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tạo mối quan hệ gắn bó giữa quân và dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc