BCHQS tỉnh: Bàn giao nhà mô hình"Thắm tình quân dân" tại huyện Bảo Lạc

Ngày 31/3, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà mô hình"Thắm tình quân dân" năm 2022 cho gia đình ông Hoàng Văn Chảng, ở xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc.

Ông Hoàng Văn Chảng ở xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc là người có công với cách mạng được tặng thưởng Huy chương kháng chiến hạng nhất vì đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay đang ở ngôi nhà sàn đã xuống cấp và hư hỏng nhiều, chưa có điều kiện để làm mới nhà ở. Sau khi khảo sát thực tế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã hỗ trợ cho gia đình làm nhà mới, nguồn được trích từ Quỹ mô hình dân vận " Thắm tình quân dân".

Đại diện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao hỗ trợ xây dựng nhà mô hình "Thắm tình quân dân " năm 2022 cho gia đình ông Hoàng Văn Chảng, ở xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc

Sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích sử dụng 90m2 của gia đình ông Hoàng Văn Chảng đã hoàn thành. Với tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng hơn 280 triệu đồng, trong đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh hỗ trợ 44 triệu đồng từ nguồn mô hình dân vận "Thắm tình quân dân", UBND huyện hỗ trợ 10 triệu đồng từ quỹ" Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát", số còn lại do vốn gia đình đối ứng. Dịp này, đại diện chỉ huy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã trao Quyết định về việc hỗ trợ xây dựng nhà "Thắm tình quân dân" và lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc, xã Hồng Trị đã trao tặng các món quà cho gia đình.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc gia đình ông Hoàng Văn Chảng, ở xóm Bản Khuông, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân, giúp cho gia đình chính sách có nơi ở mới khang trang, ổn định cuộc sống./.