Thống kê truy cập

TIN TỨC SỰ KIỆN

Sẵn sàng cho ngày hội Văn hóa thể thao Dân tộc Mông năm 2019

          Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bảo Lạc nói chung và văn hóa dân tộc Mông nói riêng, tạo sân chơi lành mạnh, thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KTXH năm 2019.

Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất

UBND huyện thông báo lựa chọn đấu giá quyền sử dụng đất:

1. Tổ chức đấu giá các khu đất sau:

a. Khu đất nhà làm việc (cũ) của thư viện huyện Bảo Lạc - Giá khởi điểm: 5.562.000.000 đồng (Năm tỷ năm trăm sáu mươi hai triệu đồng)

b. Khu đất Trụ sở UBND thị trấn Bảo Lạc  - Giá khởi điểm: 2.902.000.000 đồng (Hai tỷ chín trăm linh hai triệu đồng)

Bảo Lạc: Hiệu quả bước đầu từ sinh hoạt chính trị tư tưởng dưới cờ

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Bảo Lạc đã chủ động cụ thể hóa với nội dung sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, bước đầu đã đạt được kết quả tích cực.

Thông báo lựa chọn tổ chức đấu gia tài sản ô tô

UBND huyện Bảo Lạc thông báo tổ chức đấu thầu tài sản:

 1. Tổ chức đấu giá tài sản 02 ô tô bào gồm:

- Ô tô nhãn hiệu Quang Khoa: Giá khởi điểm: 16.000.000 đồng (mười sáu triệu đồng)

- Ô tô nhãn hiệu Vinayaz: Giá khởi điểm: 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng)

Quy chế hoạt động Trang thông tin điện tử huyện Bảo Lạc

Vào ngày 08 tháng 10 năm 2018, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã ký Quyết định số 2485/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế hoạt động Trang thông tin điện tử huyện Bảo Lạc.

Đặc sắc chợ tình Phong Lưu Bảo Lạc (từ ngày 22 đến 23/10/2018)

Bảo Lạc là một huyện vùng cao biên giới nằm ở phía tây của tỉnh Cao Bằng, gồm 7 dân tộc anh em là: Tày , Nùng, Mông, Dao, Lô lô, Sán Chỉ, và dân tộc Kinh cùng sinh sống. Chợ Bảo Lạc nằm trên một con phố nhỏ giữa trung tâm thị trấn với một bên là bờ sông Gâm hiền hòa thơ mộng, một bên là dãy nhà nhỏ dựa vào vách núi tạo nên một khung cảnh nên thơ hữu tình.

Khuổi Rặp cần lắm một cây cầu

Xóm Khuổi Rặp, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc là xóm đặc biệt khó khăn. Tuy cùng một xóm, nhưng bà con sinh sống 2 bên bờ suối, nhiều năm qua, việc đi lại rất khó khăn, vì thế nhiêu năm nay, bà con mong muốn Đảng, Nhà nước đầu tư xây dựng một cây cầu bắc qua suối để thông thương hàng hóa và đưa con em trong xóm đến trường học.

 

Tả Sáy còn lắm gian truân

Tả Sáy là một xóm vùng cao thuộc xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc. Xóm được mệnh danh là xóm 3 không: không đường, không điện, không nước sạch. Tuy cách trung tâm xã chỉ hơn 7km nhưng để đến được trung tâm xóm, đoàn công tác của huyện Bảo Lạc phải đi bộ suốt gần nửa ngày, vượt qua những khe đá bên sườn núi chênh vênh.

Lễ khánh thành văn hóa xóm Khau Ho xã Sơn Lập

Ngày 13/4/2018, xóm Khau Ho xã Sơn Lập long trọng  tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm. Tham dự lễ có các đồng chí thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện, đông đảo cán bộ và bà con nhân dân xóm Khau Ho .

Kỷ niệm 10 năm thành lập xã Hưng Thịnh

Sáng ngày 12/04/2018, xã Hưng Thịnh đã  long trọng tổ chức kỷ niệm 10 thành lập xã (01/03/2008 – 01/03/2018).

Trang