Bảo Lạc: Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023

Sáng ngày 30/1, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Quý Mão năm 2023.

Hàng năm, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người" và chương trình trồng một tỷ cây xanh "vì một Việt Nam xanh" do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Bảo Lạc luôn chú trọng và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây, chăm sóc và bảo vệ rừng. Trong năm 2022, toàn huyện trồng được hơn 39.800 cây phân tán các loại, trồng rừng sản xuất được trên 35 ha, 32 ha cây lê, mận máu; Nhân dân cũng tập trung trồng các loại cây trồng thế mạnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao như cây trúc, cây hồi, cây dâu tằm, cây dược liệu, cây dầu sở, cây sa mộc, lát, quế...góp phần nâng độ che phủ rừng toàn huyện lên 52,1%, đảm bảo môi trường sinh thái, tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, cùng cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và cán bộ, chiến sỹ đơn vị lực lượng vũ trang đã tiến hành trồng 120 cây lát tại xung quanh khu nghĩa trang liệt sỹ và 26 cây tháp tùng dọc đường lên nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, cùng cán bộ, công chức, viên chức tại các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và cán bộ, chiến sỹ đơn vị lực lượng vũ trang đã tiến hành trồng 120 cây lát tại xung quanh khu nghĩa trang liệt sỹ và 26 cây tháp tùng dọc đường lên nghĩa trang liệt sỹ huyện. Theo kế hoạch "Tết trồng cây" năm nay sẽ trồng trên 10 nghìn cây phân tán các loại. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn chọn địa điểm và loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, sau khi trồng xong, các cây trồng phải giao cụ thể cho từng đơn vị và nhân dân để chăm sóc, quản lý, đảm bảo tỷ lệ cây sống đạt cao và cây sinh trưởng, phát triển tốt, góp phần đảm bảo môi trường sinh thái ở địa phương.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc