Đồng chí Lê Hải Hòa, phó chủ tịch UBND tỉnh đến nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng tại xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc

Cũng trong chuyến công tác tại huyện Bảo Lạc, Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa đến dự sinh hoạt tại Đảng bộ xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Đảng bộ xã Hưng Thịnh, huyện Bảo Lạc có 137 đảng viên sinh hoạt tại 8 chi bộ. Toàn xã có 525 hộ dân với 2.724 nhân khẩu, người dân sống chủ yếu dựa vào trồng trọt chăn nuôi, đường giao thông đi lại còn khó khăn, nhiều xóm chưa có điện, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm cao. Do xuất phát điểm thấp, nhưng với sự nỗ lực, đoàn kết, quyết liệt chỉ đạo điều hành của cấp ủy chính quyền xã và đồng lòng của nhân dân các dân tộc. Đến nay, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 1.300 tấn/năm, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 14 triệu đồng/ha. Nhân dân sản xuất, xuất bán các cây trồng quế, sa mộc, xoan, trúc và trưng cất dấu hồi được hơn 2 tỷ 120 triệu đồng. Về chăn nuôi gia súc, gia cầm có bước phát triển, với nhiều mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, 100% hộ dân di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở. Chương trình xây dựng nông thôn mới xã đạt 8/19 tiêu chí. Công tác xây dựng đảng được xã chú trọng quan tâm, trong năm kết nạp 6 đảng viên đạt 100% kế hoạch giao, bộ máy cấp ủy, chính quyền được củng cố, kiện toàn nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá khá cao các kết quả đạt được, chia sẻ những khó khăn của xã Hưng Thịnh và sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cùng xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, trước mắt là huy động nguồn lực đầu tư trường mầm non cho xã. Đồng thời, đề nghị xã cần tiếp tục có phương án, giải pháp, triển khai đồng bộ, hiệu quả, bám sát các chương trình, nghị quyết đã đề ra. Tập trung phát triển các cây trồng, vật nuôi chủ lực, đa dạng hóa sản phẩm, nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất có giá trị kinh tế cao. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19, đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19. Chăm lo tết cho người nghèo để mọi người đều có tết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, tố giác tội phạm./.