Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 09/02/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị tăng cường các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, trưởng Ban Chỉ đạo dự và chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo đó, tính từ ngày 01/01/2022 đến nay, trên địa bàn huyện Bảo Lạc ghi nhận 169 ca F0, truy vết 1.637 F1 và 2.205 F2; công tác phòng chống dịch được triển khai hiệu quả, đã điều trị khỏi 124 F0; tổ chức tiêm chủng Vacxin phòng Covid-19 cho trên 34.000 công dân tử đủ 18 tuổi trở lên, đạt 96,6%, trong đó số người được tiêm mũi 2 là trên 29.100 người đạt 82,4%; số đối tượng thuộc diện F1, F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế… Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức cảnh giác, không chủ quan, lơ là, không tập trung đông người (kể cả việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, giỗ, liên hoan...). Các trường học trên địa bàn đảm bảo việc tầm soát cho giáo viên và học sinh theo quy định. Công tác sản xuất và lưu thông hàng hóa được đảm bảo, công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh, đặc biệt kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ phát sinh dịch trên địa bàn, thực hiện đúng các cơ chế về phòng, chống dịch theo quy định; Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; tập trung chi trả chế độ chính sách hỗ trợ cho các đối tượng F1, lực lượng tham gia phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường tuyên truyền về biến chủng mới của Covid-19, tác dụng của tiêm chủng, vai trò của người dân trong phòng, chống dịch; tác dụng của phòng, chống dịch tại các trường học, doanh nghiệp, nơi đông người…

CTV: Trịnh Hổ

Trung tâm VHTT Bảo Lạc