Lãnh đạo huyện thăm động viên gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn tại xóm Nà Luông, xã Khánh Xuân

Ngày 7/8/2021, đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Sùng A Lử trú tại xóm Nà Luông, xã Khánh Xuân vừa bị cháy nhà.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình ông Sùng A Lử

trú tại xóm Nà Luông, xã Khánh Xuân

Theo thông tin, vào khoảng 13h30’ ngày 6/8/2021, tại xóm Nà Luông, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc đã xảy ra vụ cháy nhà thuộc hộ gia đình ông Sùng A Lử. Nguyên nhân ban đầu xác định là do bố mẹ đi làm nương, 2 con nhỏ ở nhà tự nấu ăn, do bất cẩn nên làm ngọn lửa lan ra cháy toàn bộ căn nhà tranh 2 gian, toàn bộ tài sản của gia đình gồm 20 bao ngô, 01 cái ti vi, 01 ác quy tích điện mặt trời và đồ dùng thiết yếu của gia đình đã bị thiêu dụi hoàn toàn. Do ngôi nhà ở tách biệt, xa các hộ dân trong xóm nên đến buổi chiều cùng ngày người dân xung quanh mới biết và thông tin cho chính quyền địa phương. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 30 triệu đồng.

Ngay khi nhận được thông tin, đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc và các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện đã trực tiếp xuống thăm, động viên chia sẻ và hỗ trợ số tiền ban đầu là 16,5 triệu đồng cho hộ gia đình ông Sùng A Lử, trong đó quỹ đảm bảo xã hội huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, quỹ nhân đạo huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, quỹ cứu trợ Mặt trận tổ quốc huyện hỗ trợ 3 triệu đồng, UBND xã Khánh Xuân hỗ trợ 3 triệu đồng, đội sản xuất số 4, đoàn Kinh tế quốc phòng 799, Quân khu I hỗ trợ 1 triệu đồng, 1 bao gạo, 2 thùng mỳ tôm, Đồn Biên phòng Xuân Trường hỗ trợ 1 bao gạo và một số vật phẩm thiết yếu, một số nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ 1,5 triệu và một số vật dụng thiết yếu cho gia đình… Đồng thời động viên tinh thần gia đình cố gắng từng bước vượt qua khó khăn, cùng sự hỗ trợ của các cấp các ngành, sự giúp đỡ của bà con nhân dân trong xóm sớm dựng lại ngôi nhà mới, ổn định cuộc sống./.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc