UBND huyện Bảo Lạc sơ kết 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021

Ngày 15/10/2021, UBND huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 9 tháng qua, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo và điều hành thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 25 nghìn tấn, đạt 102% chỉ tiêu tỉnh giao và kế hoạch huyện phấn đấu. Tổng đàn trâu đạt 4.264 con, đàn bò 22.593 con, lợn 34.256 con, gia cầm trên 282 nghìn con. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân rộng mô hình trồng cây có giá trị cao, đến nay diện tích trồng dâu trên địa bàn huyện đạt trên 230 ha. Sản lượng kén tằm vụ xuân xuất bán được 38,83 tấn trị giá gần 4,5 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công, được 9,734/14,8 tỷ đồng, bằng 65,8% chỉ tiêu giao. Tổng số thu ngân sách trên địa bàn đạt 18,4 tỷ đồng, bằng 70 % chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 69,3% so với chỉ tiêu huyện giao. Bên cạnh đó, tình hình bệnh dịch viêm da nổi cục trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, đến nay đã có 2.688 con bị mắc bệnh trong đó làm chết 219 con. Bệnh dịch tả lơn Châu Phi tái phát trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay, tổng số gia súc bị mắc và tiêu hủy là 309 con với tổng trọng lượng trên 13 tấn. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì, công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới được triển khai phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại địa phương; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh được thực hiện hiệu quả. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, chủ quyền biên giới được giữ vững.

3 tháng cuối năm, huyện tiếp tục tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn đảm bảo đạt chỉ tiêu; kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và thi công các dự án. Tập trung chỉ đạo các xã củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt được trong năm 2020 và phấn đấu mỗi xã đạt 1 tiêu chí trở lên trong năm 2021; Tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng chống dịch bệnh.Thực hiện kịp thời, đúng đối tượng các chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chuẩn bị nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2022 đảm bảo số lượng, chất lượng.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc