Bảo Lạc: Lễ công bố xóm Thua Tổng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Ngày 24/4, UBND xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc công nhận xóm Thua Tổng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Xóm Thua Tổng có 75 hộ, với 320 nhân khẩu, với 3 dân tộc Tày, Mông, Kinh cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 10  hộ chiếm 13,3%, 02 hộ nhà tạm, nhà dột nát chiếm 2,6%. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xóm đã huy động các nguồn lực được 112 triệu đồng, trong đó, ngân sách huyện 22 triệu đồng, nhân dân đóng góp 90 triệu đồng. 100% hộ chấp hành tốt hương ước, quy ước của xóm. Trên địa bàn xóm có 02 hợp tác xã, 2 sản phẩm OCOP đạt 3 sao cấp tỉnh, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 45%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22,5 triệu đồng. 100% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh Tỷ lệ đường bê tông ngõ xóm đạt 73,6%. Kênh mương thủy lợi được đầu tư đảm bảo nước tưới tiêu cho 100% diện tích sản xuất nông nghiệp. 100% hộ dân được sử dụng điện. Các tiêu chí giáo dục, y tế, văn hóa, an ninh trật tự và hệ thống chính trị đều đạt theo quy định. Đến nay, xóm đạt 16/16 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Huyện Ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc trao giấy chứng nhận cho xóm Thua Tổng, xã Xuân Trường đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, Huyện Ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và xóm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; rà soát, bổ sung, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất; thực hiện tốt các chương trình, dự án, khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương; thực hiện tốt phong trào bảo vệ môi trường; tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới.

Chủ tịch UBND xã Xuân Trường tặng giấy khen cán bộ và nhân dân xóm Thua Tổng có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Nhân dịp này, có 01 tập thể và 4 cá nhân được UBND xã Xuân Trường tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2021./.