TAND Bảo Lạc: Tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử vụ án hình sự

Sáng ngày 22/9, Tòa án nhân dân huyện Bảo Lạc tổ chức phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến điểm cầu trung tâm tại hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện với bị cáo tham gia phiên tòa có mặt ở điểm cầu nhà tạm giam Công an huyện Bảo Lạc xét xử vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Lạc tổ chức phiên tòa xét xử theo hình thức trực tuyến.

Theo cáo trạng, vào khoảng 12 giờ ngày 10/6/2022, Lục Văn Cương, sinh năm 2000, trú tại xóm Bản Buống, xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc đến chơi nhà Hoàng Văn Lâm sinh năm 1994 cùng xóm Bản Buống xã Đình Phùng nhưng không có người ở nhà. Thấy cửa không khóa, Cương nảy sinh ý định trộm cắp tài sản nên đi vào buồng ngủ của bà Hoàng Thị Tiến, sinh năm 1963 (mẹ của Lâm) thấy 01 hòm gỗ, Cương mở vào lấy được 01 vòng cổ dạng kiềng và 02 vòng bằng kim loại bạc, rồi ném qua khe vách nhà ra sau vườn để tránh người khác bắt gặp. Khi vừa đi ra khỏi buồng thì gặp bà Tiến, biết Cương là người nghiện hay trộm cắp nên bà Tiến vào buồng kiểm tra thì phát hiện mất số tài sản nói trên, bà Tiến hỏi Cương trả lời không được lấy. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Cương quay lại nhặt 03 chiếc vòng đem đi bán để lấy tiền mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân. Qua quá trình điều tra, bị can Lục Văn Cương thừa nhận và thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội trộm cắp tài sản với tổng trị giá 4.299.050 đồng. Mặc dù, bị can Cương đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản chưa được xóa án tích nhưng vẫn tái phạm, không ăn năn hối cải, sửa chữa lỗi lầm.

Tòa án nhân dân huyện Bảo Lạc tuyên xử phạt bị cáo Lục Văn Cương 10 tháng tù.

Căn cứ theo Bộ Luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Bảo Lạc tuyên xử phạt bị cáo Lục Văn Cương 10 tháng tù, thời gian thụ hình tính từ ngày bị bắt 15/6/2022 ./.