Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa kiểm tra, đánh giá tình hình cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện Bảo Lạc

Ngày 05/8, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh uỷ viên, phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, đánh giá tình hình cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa kiểm tra, đánh giá tình hình cơ sở vật chất trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lạc

Đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất trường Phổ thông dân tộc nội trú Bảo Lạc. Hiện nhà trường có 8 phòng học, 30 phòng ở ký túc xá với tổng số 250 em học sinh. Trong đó, nhiều phòng học, phòng ở ký túc xá, công trình vệ sinh đã xuống cấp. Nhà ăn, nhà bếp của nhà trường không đủ diện tích, bị hư hỏng. Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa đã chỉ đạo các Sở, ngành, huyên Bảo Lạc phải quan tâm, nhanh chóng cải tạo, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường,  tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học, khi cần thiết sẵn sàng đáp ứng cho việc trưng dụng Trường làm cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa khảo sát mặt bằng xây dựng trường Tiểu học Bảo Toàn

Đến khảo sát khảo sát mặt bằng xây dựng trường Tiểu học Bảo Toàn cho thấy Hiện nay 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bảo Toàn vẫn chung địa điểm,  nhiều bất tiện cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh.  Theo kế hoạch, trường Tiểu học Bảo Toàn được xây mới có tổng diện tích 4.500mgồm 6 phòng học, 6 phòng hiệu bộ và các hạng mục phụ trợ với tổng kinh phí ban đầu dự kiến khoảng 8 tỷ đồng. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hải Hòa yêu cầu các cơ quan chuyên môn khẩn trương khảo sát, lên phương án xây dựng nhà trường với tiêu chí đáp ứng tốt nhất chỗ ăn, nghỉ và học tập của các em học sinh. Từ đó, nâng cao chất lượng dạy và học,  góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương ./.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc