Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX tại huyện Bảo Lạc

Ngày 5/8, Tổ giám sát số 4 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Giang, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc về giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tổ giám sát số 4 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Lê Văn Giang, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm tổ trưởng làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XIX. 100% chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Đại hội Đảng các cấp khẩn trương, đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu. Có hơn 3.500 cán bộ, đảng viên tham gia học tập nghị quyết đại hội đảng các cấp, đạt tỷ lệ 94,6%.. Chương trình hành động của cấp ủy được chuẩn bị kỹ lưỡng, điều chỉnh, bổ sung Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. 42/42 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện xây dựng chương trình hành động cá nhân thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp. Công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tạo được không khí hào hứng, phấn khởi trong toàn đảng bộ và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Hà Nhật Lệ,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu tại buổi làm việc với Tổ giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Tại buổi làm việc, Ban thường vụ huyện Bảo Lạc đã đưa ra một số kiến nghị gồm: Có kế hoạch tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho những người làm công tác kiểm tra giám sát và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện.

Đồng chí Lê Văn Giang, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổ giám sát của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ huyện Bảo Lạc, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Đảng bộ huyện Bảo Lạc tiếp tục thực hiện tốt việc quán triệt, học tập Nghị quyết Đảng các cấp trong toàn Đảng bộ.Tập trung tổ chức, triển khai thực hiện tốt chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đã ban hành. Tiếp tục chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy triển khai thực hiện các chương trình hành động thực hiện nghị quyết cấp cơ sở. Tiếp tục đôn đốc xây dựng chương trình hành động cá nhân, thực hiện chương trình trọng tâm, nội dung đội phá. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra, các ban xây dựng đảng theo chức năng, nhiệm vụ được giao./.