Ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ xóm Khau Ho, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc

Ngày 14/7/2022, Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sơn Lập tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ xóm Khau Ho.

Các thành viên câu lạc bộ biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ ra mắt

Xóm Khau Ho, xã Sơn Lập, huyện Bảo Lạc là một xóm dân tộc Mông, xóm có một số hộ dân theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình (đi sinh hoạt tại xã Thái Sơn, huyện Bảo Lâm). Thực hiện chỉ đạo của cấp ủy huyện Bảo Lạc, Hội LHPN huyện Bảo Lạc đã chỉ đạo Hội LHPN xã Sơn Lập tổ chức ra mắt Câu Lạc bộ “Hát dân ca” tại chi hội phụ nữ xóm Khau Ho. Với việc thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ góp phần vào việc bảo tồn văn hóa dân gian của dân tộc Mông và duy trì để phát triển phong trào hát dân ca Mông ngay tại địa phương, đồng thời nhằm thực hiện Đề án số 19-ĐA/TU “Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019-2025” nhằm thu hút các hội viên và nhân dân từ bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình”, chấp hành theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bảo Lạc đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Hát dân ca”, hỗ trợ kinh phí 01 triệu đồng và thừa ủy quyền của Hội LHPN tỉnh Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ 02 triệu đồng làm nguồn quỹ cho Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ “Hát dân ca” Chi hội phụ nữ xóm Khau Ho đã xây dựng quy chế hoạt động. Theo đó, Câu lạc bộ gồm 14 thành viên, việc sinh hoạt của Câu lạc bộ được tổ chức theo quý. Hàng năm có tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của Câu lạc bộ. Ngoài việc sưu tầm, sáng tác và truyền dạy những bài hát dân ca, Câu lạc bộ còn lồng ghép tuyên truyền, vận động các thành viên và nhân dân tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội LHPN huyện Bảo Lạc