Bảo Lạc: Đồn Biên phòng Cốc Pàng tổ chức tuần tra, phát quang đường tuần tra, giới thiệu đường biên mốc quốc giới

Ngày 16/4/2024, Đồn Biên phòng Cốc Pàng phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương xã Cốc Pàng huyện Bảo Lạc tổ chức tuần tra, phát quang đường tuần tra và giới thiệu đường biên, mốc quốc giới từ mốc 532 đến mốc 534 với chiều dài 1,2 km đường biên giới.

Tại các mốc, Đồn biên phòng Cốc Pàng đã giới thiệu về vị trí, hướng đường biên giới theo Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam -Trung Quốc, giới thiệu các hiệp định, quy chế quản lý biên giới và nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ biên phòng, cùng với các lực lượng ở địa phương trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ đường biên mốc giới.

Trong quý I/2024, đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Cốc Pàng tổ chức tuần tra, phát quang đường tuần tra và giới thiệu đường biên, mốc quốc giới được 16 buổi/368 lượt người tham gia, phát quang được hơn 14,6 km đường tuần tra. Thời gian qua,  đồn Biên phòng Cốc Pàng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự. Trong đó, công tác tuần tra, phát quang đường tuần tra và giới thiệu đường biên, mốc quốc giới cho cán bộ và quần chúng nhân dân là một hoạt động quan trọng, thường xuyên duy trì thực hiện và có ý nghĩa hết sức thiết thực.

Thông qua hoạt động tuần tra, phát quang đường tuần tra và giới thiệu đường biên, mốc quốc giới đã giúp cán bộ, nhân dân nhận biết, hiểu rõ hơn về đường biên, mốc quốc giới, phát huy sức mạnh tổng hợp, tích cực tham gia, phối hợp cùng đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn./.

Minh Khôi- Lãnh Độ