Bảo Lạc: Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 02 Huyện ủy

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 22/10/2020 của Huyện ủy Bảo Lạc về thực hiện nội dung đột phá Phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021-2025 tại Đảng ủy xã Kim Cúc.

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc đã đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 02 tại Đảng ủy xã Kim Cúc

Trong hơn 2 năm qua,  Ban chấp hành đảng bộ xã Kim Cúc luôn tập trung lãnh đạo,  chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả nội dung đột phá Phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc. Hàng năm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân nhận cao nhận thức, giúp người dân biết làm du lịch. Thành lập đội văn nghệ, duy trì các nghề truyền thống, khôi phục những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc. Nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường lên xóm Khuổi Khon, bãi đỗ xe,  01 nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng và 05 nhà bảo tồn,...Tại Làng du lịch cộng đồng dân tộc Lô Lô xóm Khuổi Khon, nhiều hộ gia đình đã biết làm du lịch -dịch vụ thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm. Xã cũng đã tập trung tuyên truyền, quảng bá về cảnh quan,  bản sắc văn hóa đặc sắc nhất là dân tộc Lô Lô đã thu hút khách du lịch đến với Làng du lịch cộng dân tộc Lô Lô xóm Khuổi Khon. Đồng thời bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, tạo ra các sản phẩm du lịch như quần áo, mũ, khăn đội đầu, túi đựng điện thoại, vỏ gối,...đem lại thu nhập cho nhân dân.

Xã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất: Làm tốt công tác quy hoạch các điểm phát triển du lịch, khảo sát và đầu tư tuyến đường đi bộ từ xóm Khuổi Khon đi sang xã Phan Thanh, xã Huy Giáp để du khách khám phá trải nghiệm, mở các lớp tập huấn, tổ chức tham quan học tập mô hình du lịch cộng đồng, tuyển công chức chuyên ngành về du lịch,..

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu kết luận tại buổi làm viêc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc đã đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của xã. Đồng thời chỉ ra mặt còn hạn chế, tồn tại và đề nghị Đảng bộ xã cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt thực hiện tốt Nghị quyết số 02 của Huyện ủy. Triển khai các giải pháp, khắc phục tồn tại hạn chế, chỉ đạo, định hướng cho nhân dân làm du lịch hiệu quả hơn. Làm tốt công tác tuyên truyền, đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc. Xây dựng các tua du lịch, các điểm checkin, phát huy các đội văn nghệ quần chúng,...