Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 22/02, huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác  đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2022 và triền khai nhiệm vụ năm 2023.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong năm 2022, Ban an toàn giao thông huyện Bảo Lạc đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành, tăng cường đảm bảo an toàn trật tự giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm đã thực hiện tuần tra , kiểm soát 501 ca với 1586 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện và sử lý 653 trường hợp vi phạm, số tiền sử phạt 900.580.000đ, tước 68 giấy phép lái xe, tạm giữ 10 xe ô tô, 200 xe mô tô; phối hợp với các xã, Thị Trấn rà soát phát hiện 145 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, qua tuyên truyền 131 trường hợp tự giác giải tỏa; năm 2022 toàn huyện sảy ra 08 vụ tại nạn giao thông, hậu quả làm 05 người chết, 08 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 116 triệu đồng. So với năm 2021 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tăng 03 tiêu chí: Tăng 02 vụ, tăng 02 người chết, tăng 06 người bị thương, thiệt hại ước tính tăng 76 triệu đồng; nguyên nhân gây tai nạn chủ yếu là vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, đi không đúng phần đường, không giữ khoảng cách an toàn, chuyển hướng không an toàn...đến hết năm 2022 hệ thống đường huyện  được bê tông hóa , nhựa hóa  đạt 36,5% tăng 2,8% so với năm 2021; duy tu bảo dưỡng thường xuyên trên 852 km đường giao thông, kinh phí 10,3 tỷ đồng.

Nhiệm vụ năm 2023 Ban an toàn giao thông huyện tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát , sử lý vi phạm, ngăn chặn và  kiềm chế tại nạn trên các tuyến đường; mở các đợt cao điểm xử lý  các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy; thực hiện  chương trình, kế hoạch  mở các đợt cao điểm ra quân giải tỏa lòng đường, lề đường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, vận động, kiên quyết sử lý những trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa  hè, hành lang an toàn giao thông, thực hiện tốt công tác duy trì trật tự đô thị sau giải tỏa.

Lãnh đạo UBND huyện đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2022

Nhân dịp này, chủ tịch tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2022./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc