Đề nghị xoá bỏ điểm giết mổ gia súc trong khu vực đông dân cư sinh sống (lần 2)

Ý kiến của người dân: Cuối năm 2022, tôi có phản ánh trên hệ thống kết nối Cao Bằng về tình trạng trên địa bàn thị trấn huyện Bảo Lạc vẫn tồn tại các điểm giết mổ lợn tại nhà ngay giữa khu phổ đông dân cư tại trung tâm thị trấn (thuộc tổ dân phố 2), gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày và sức khoẻ của các hộ gia đình trong phố. Ý kiến này đã được UBND thị trấn Bảo Lạc trả lời và hứa sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất. Nhưng đến nay đã hơn một năm nhưng tình trạng này vẫn diễn ra bình thường hàng ngày chưa thấy có sự can thiệp từ chính quyền, gây bức xúc cho bà con nhân dân sinh sống gần nhà chủ cơ sở giết mổ lợn vì hàng ngày phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc từ phân lợn, không ngủ được bởi tiếng lợn kêu thét khi bị chọc tiết lúc nửa đêm về sáng.. Một lần nữa tha thiết đề nghị Chính quyền huyện Bảo Lạc có biện pháp can thiệp để các hộ dân được ăn ngon, ngủ yên, đảm bảo về sức khoẻ và sinh hoạt hàng ngày của nhân dân.

Trả lời:Ngay khi tiếp nhận được ý kiến phản ánh của công dân, ủy ban nhân dân đã cử công chức chuyên môn xuống kiểm tra lại các hộ chăn nuôi, nuôi nhốt để giết mổ tại khu vực trung tâm thị trấn. và đã ra thông báo số 03a /TB-UBND ngày 18/01/2024 đến các hộ dân nói trên. (có thông báo kèm theo)