Bảo Lạc: Lãnh đạo huyện ủy dự Ngày hội đại đoàn kết tại xóm Nà Nhùng, xã Cốc Pàng

Ngày 17/11, đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Nà Nhùng, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc.

Xóm Nà Nhùng là xóm biên giới có 81 hộ với 367 nhân khẩu là dân tộc Nùng. Trong năm 2023 nhân dân trong xóm đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư, khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố vững mạnh, nhân dân đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, phát triển sản xuất, vận động nhân dân tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng , ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi để tăng năng xuất, chất lượng. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm đạt 104,9 tấn; phát triển trồng rừng trồng các giống cây có giá trị kinh tế cao như cây hồi, cây quế, cây dầu sở, cây sa mộc được trên 490 ha, cho thu nhập từ tinh dầu hồi hơn 6 tỷ đồng; tổng đàn gia súc trên 340 con, gia cầm trên 2.430 con; di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở đạt 80%; có 75% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh; huy động nhân dân phát quang các tuyến đường được 160 công; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xóm và đồn Biên phòng phát quang đường tuần tra được trên 146 công; xóm đạt 14/16 tiêu chí nông thôn mới; qua bình xét xóm có 65 đạt gia đình văn hóa chiếm 80,2%, có 4 hộ đạt danh hiệu '' Gia đình văn hóa'' tiêu biểu.

Năm 2024 xóm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt Phong trào '' Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa'', duy trì nếp sống văn minh và các giá trị truyền thống, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh- quốc phòng. Phấn đấu gia đình đạt chuẩn văn hóa 85%, phấn đạt làng văn hóa.

Lãnh đạo huyện đã tặng quà  cho 4 hộ gia đình đạt gia đình đạt danh hiệu '' Gia đình văn hóa'' tiêu biểu và lãnh đạo xã, các ngành, đoàn thể cũng đã trao quà cho xóm./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc