Hội nghị tổng kết đợt cao điểm về tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Ngày 09/11/2020, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị tổng kết đợt cao điểm về tuyên truyền, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc trao giấy khen cho tập thể có thành tích trong tháng cao điểm

Qua một tháng cao điểm thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tiếp nhận thu gom và đấu tranh ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã đạt được những kết quả tích cực. 100% các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch triển khai, tuyên truyền, vận động đến toàn thể bà con nhân dân tại các thôn, xóm, lồng ghép vào các buổi họp thôn, xóm, tổ dân phố với tổng cộng 68 lượt tuyên truyền tương ứng với trên 3.400 lượt người nghe. Vận động thu hồi được 99 khẩu súng các loại (trong đó có 37 khẩu súng cồn, 61 khẩu súng kíp và 1 khẩu súng hơi nén), 01 lựu đạn, 10 cái nỏ, 37 linh kiện súng các loại, 280kg thuốc nổ, 5.440 kíp điện, 5.750 kíp đốt và 193 viên đạn…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đề xuất những cách làm hiệu quả, biện pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện trong việc kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Bảo Lạc tiếp tục tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc kế hoạch, tăng cường bám địa bàn, quản lý đối tượng, vận động thu hồi triệt để các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm về tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc