Bảo Lạc: Bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2024

Sáng ngày 28/4, huyện Bảo Lạc tổ chức bế mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất năm 2024.

Trong thời gian 15 ngày, 69 chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất đã được học tập, nghiên cứu các nội dung: Luật dân quân tự vệ( sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; một số nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và nhà nước ta trong tình hình mới; phòng, chống âm mưu, thủ đoạn'' Diễn biến hòa bình'' của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác dân vận nhân dân, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quản lý, Bảo vệ quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới; kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ngoài ra, các chiến sĩ dân quân tự vệ còn được huấn luyện các kỹ thuật chiến đấu về tính năng cấu tạo các bộ phận chính của súng, đạn; thoát lắp súng đạn; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; kỹ thuật ném lựu đạn xa đúng hướng; kiểm tra bắn đạn thật.

Kết thúc đợt huấn luyện 100% chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất đều đạt yêu cầu, trong đó có 70% chiến sĩ đạt loại khá giỏi./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc