Bảo Lạc: Tiếp xúc cử tri trước kỳ hợp thứ 9 HĐND huyện khóa XX với cử tri 2 xã Hồng An, Xuân Trường

Ngày 31/5, Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc đơn vị xã Hồng An, Xuân Trường đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với đại diện cử tri  xã Hồng An, Xuân Trường.

Tổ đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc đơn vị xã Hồng An, Xuân Trường đã đến tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với đại diện cử tri 2 xã Hồng An, Xuân Trường.

Sau khi nghe đoàn đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 và kết quả kỳ họp thứ 8 (chuyên đề) , thông báo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2023.

Đại diện cử tri xã Hồng An phát biểu ý kiến, kiến nghị.

Đại diện cử tri 2 xã Hồng An, Xuân Trường đã phát biểu bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phát biểu với tổng 11 ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề sau: Đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí mua máy khoan đá cho nhân dân tự mở đường vào nhóm dân ở Chua Vâu (xóm Lũng Sâu); xây bể chứa nước tập trung cho nhân dân nhóm Ngàm Kèng (xóm Hoi Ngửa); làm tốt công tác bảo vệ rừng đầu nguồn xã Xuân Trường và tuyên truyền nhân dân chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng cây trúc; tăng cường công tác tuyên truyền, quản lý, chấm dứt tình trạng sử dụng thuốc diệt cỏ không đúng quy định; khắc phục, sửa chữa việc làm cống thoát nước qua đường cao hơn mương thủy lợi, ảnh hưởng đến việc dẫn nước vào đồng ruộng của nhân dân tại xóm Nà Đoỏng; làm tốt công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn xã Hồng An....

Lãnh đạo xã Hồng An, Xuân Trường và lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đã giải trình, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp, gửi đến các cơ quan xem xét giải quyết./.