Hội LHPN huyện thăm, động viên hỗ trợ gia đình hội viên bị hỏa hoạn
    Ngày 14/4/2024 Hội LHPN huyện thăm, động viên, hỗ trợ gia đình chị Chảo Mùi Chày - Hội viên phụ nữ xóm Hò Lù, xã Khánh Xuân bị cháy nhà với số tiền 1.000.000đ, Hội LHPN huyện cũng đã tiếp nhận 2.000.000đ của Hội LHPN tỉnh hỗ trợ gia đình chị. Đồng thời Hội LHPN xã cũng đã hỗ trợ gia đình với số tiền 500.000, Chi hội hỗ trợ 300.000đ và vận động hội viên phụ nữ giúp gia đình vận chuyện vật liệu dựng nhà mới được trên 40 công lao động.

Đồng chí Diều Thị Thiện - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao hỗ trợ tiền mặt cho gia đình hội viên Chảo Mùi Chày

Trước đó, ngày 08/4/2024 do bị chập bình ắc quy đèn năng lượng mặt trời làm cháy hoàn toàn ngôi nhà sàn 6 gian, tiền mặt, đồ dùng và nông sản của gia đình hội viên Chảo Mùi Chảy (xóm Hò Lù, xã Khánh Xuân), ước tổng thiệt hại hơn 150 triệu đồng (trong đó gồm 12 triệu tiền mặt, hơn 20 bao thóc, hơn 20 bao ngô cả vỏ và ngôi nhà 6 gian). Sau khi nhận được tin báo Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân trong xóm đến động viên và giúp đỡ gia đình khắc phục hậu quả, vận động hội viên phụ nữ trong xóm hỗ trợ giúp đỡ gia đình đóng góp ngày công lao động, tiền mặt để gia đình ổn định cuộc sống.

Cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân giúp gia đình chuyển vật liệu dựng nhà

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, quan tâm sẻ chia, chung tay vì cộng đồng, thường xuyên quan tâm, chăm lo cho hội viên phụ nữ, không để ai bị bỏ lại phía sau. Qua đó, tiếp tục phát huy vai trò của các cấp Hội LHPN toàn huyện trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Đàm Huyền – Chuyên viên Hội LHPN huyện