Bảo Lạc: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 9 khóa XXI

Chiều ngày 12/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 để đánh giá kết quả thực hiện công tác I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2022. Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 9 để triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2022.

Trong 3 tháng đầu năm, Huyện ủy Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể từ huyện đến cơ sở triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội các cấp, xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện, triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị nghị quyết, kết luận của Trung ương, tỉnh và tổ chức triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng. Thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ và chính sách cán bộ. Ban hành chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2022. Mở 01 lớp trung cấp lý luận Chính trị- Hành chính có 76 học viên tham gia 01 lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 74 học viên, kết nạp mới được 24 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên trên 3.775 đảng viên. Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, các xã thị trấn gieo trồng được trên 540 ha cây ngô, lúa vụ xuân; trên 31 nghìn cây phân tán các loại. Tập trung phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm. Đẩy mạnh công tác thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; Rà soát, đăng ký phấn đấu đạt 22 tiêu chí năm 2022 và 6 xóm biên giới đạt chuẩn nông thôn mới. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 5,6 tỷ đồng, đạt 34% chỉ tiêu giao. Giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn được trên 3,5 tỷ đồng, bằng 28,7% chỉ tiêu giao. Thu ngân sách trên địa bàn thu được hơn 2 tỷ 225 triệu đồng, bằng 19,5% chỉ tiêu tỉnh giao. Về lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố, tăng cường.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp về nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II tháng năm 2022: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh. Chỉ đạo tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ cơ sở giỏi năm 2022. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng sinh hoạt cơ sở, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã nhất trí với những kết quả đạt được của Huyện Bảo Lạc và chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời,  đồng chí nhấn mạnh một số nội dung, đó là: đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc tiếp tục rà soát, bổ sung vào chương trình công tác hàng năm, việc ban hành các chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đột phá, các kế hoạch triển khai thực hiện các nghị quyết, chuyên đề, đề án phù hợp với địa phương; khẩn trương bổ sung nội dung thực hiện  chương trình hành động của từng cấp ủy, lãnh đạo, cá nhân; tăng cường kiểm tra cơ sở về triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII), Kết luận số 21 của Ban Bí thư TW Đảng khóa XIII, các Quyết định, Quy định, Chỉ thị, Kết luận của cấp trên. Tiếp tục thực hiện các biện pháp " Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19" phù hợp với tình hình mới, không chủ quan, quá cứng nhắc; tăng cường đôn đốc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; khẩn trương hòa thành quy hoạch điều chỉnh phát triển đô thị thị trấn; chỉ đạo biện pháp giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ các chương trình, dự án xây dựng cơ bản; quản lý, theo dõi khai thác chặt chẽ các nguồn thu, chống thất thu, giảm nợ đọng thuế; phối hợp với các ngành tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư dự án Thủy điện Bảo Lạc A, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, công tác xây dựng quy hoạch, rà soát, bổ sung quy hoạch giai đoạn 2025-2030, 2026-2031; chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; thực hiện tốt công tác kết nạp đảng viên đảm bảo chất lượng, đào tạo, bồi dưỡng, điều động, bổ nhiệm cán bộ, công tác bảo vệ chính trị nội bộ./.