Bảo Lạc: Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm tại xã Hưng Đạo

Chiều ngày 5/4, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024 tại xã Hưng Đạo.

3 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Hưng Đạo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển. Sản xuất nông lâm nghiệp từng bước được nâng cao. Nhân dân đã trồng được hơn 140 ha các cây trồng quế, hồi, keo, dâu tằm và cây ăn quả. Về tổng đàn gia súc có hơn 5.900 con, gia cầm trên 22.700 con. Công tác tuyên truyền, phòng chống cháy rừng được tăng cường. Thu ngân sách đạt mới đạt 9,8% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện. Quan tâm thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia và chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát. Duy trì hiệu quả các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các chế độ chính sách, công tác xóa đói giảm nghèo. Tổ chức giao thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục duy trì hiệu quả, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Thực hiện tốt công tác cán bộ và chính sách cán bộ, công tác phát triển đảng viên.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lã Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đề nghị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các giải pháp đồng bộ để phát triển kinh tế, huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng. Tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc tốt cây trồng vụ đông xuân, sản xuất vụ mùa, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Đẩy mạnh công tác trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ, phòng chống cháy rừng hiệu quả. Tập trung triển khai các giải pháp, phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt chỉ tiêu giao. Thực hiện có hiệu quả chương trình nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tập trung thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, lao động thương binh xã hội, dân tộc tôn giáo, tư pháp, cải cách hành chính và quốc phòng an ninh. Đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tính chủ động, sức chiến đấu. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo./.