Bảo Lạc: Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự sơ kết 6 đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tại xã Thượng Hà

Chiều ngày 13/6, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường Vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Thượng Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vụ xuân trồng được 43 ha ngô đạt 100% kế hoạch, sản lượng 134 tấn;  tổng đàn gia súc gia cầm trên 3.300 con; trồng các loại cây phân tán Hồi 57ha/10 ha đạt 570%, cây Quế 70 ha/19 ha đạt 372 %, dâu tằm 21ha các loại cây khác 1,76 cây/1,9 cây đạt 88 %; xã thực hiện và đạt được 09/19 tiêu chí nông thôn mới; huy động các lực lượng phát quang các tuyến đường được 320 công; thu ngân sách  đạt 37 %; công tác giáo dục, y tế, văn hóa xã hội, an sinh xã hội luôn được quan tâm thực hiện; cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới, đời sống nhân dân  được nâng lên; Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định. Về công tác xây dựng Đảng đã cử 06 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình đảng và kết nạp 01 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 199 đảng viên.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 6 tháng vừa qua của xã Thượng Hà, trong thời gian tới đồng chí đề nghị xã cần phải đánh giá lại các hoạt động quy chế, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, toàn diện các lĩnh vực công tác, tránh thiếu sót; đổi mới phương thức lãnh đạo; phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất và tinh thần nêu gương; chỉ đạo sát sao hơn nữa các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội để làm sao chúng ta hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024; chỉ đạo tháo gỡ ngay những hạn chế tồn tại, yếu kém, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia; quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác an sinh; nâng cao nhận thức, ý thức của người dân; phát động các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng được thế trận lòng dân; thực hiện tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng cũng như công tác quản lý nhà nước; tiếp tục làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Trước đó, đồng chí Bế Thanh tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trường Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6 tại Chi bộ xóm Nà Đứa, xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc