Bảo Lạc: Xây dựng xã Xuân Trường trở thành điểm trung tâm du lịch cộng đồng

Trong hội nghị sơ kết thực hiện các mục tiêu phát kinh tế xã hội quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác quý II năm 2024 tại xã Xuân Trường, diễn ra sáng ngày 1/4, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã đề nghị Cấp ủy, Chính quyền xã Xuân Trường cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên  truyền, vận động, triển khai các giải pháp xây dựng xã trở thành trung tâm du lịch cộng đồng của huyện.

Xã Xuân Trường được thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh quan đẹp, khí hậu mát mẻ, có di tích lịch sử cấp quốc gia và có nhiều đặc sản đặc hữu như mận máu, lê, nếp hương,...Trong những tháng đầu năm, Cấp ủy chính quyền xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo nhân dân tích cực phát triển kinh tế, sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi,...Đến nay, toàn xã trồng được gần 80 ha cây ngô, đỗ tương, lạc và hơn 2.000 cây lê, mận máu, cam, đào, hồi. Duy trì tổng gia súc hơn 6.200 con, đàn gia cầm trên 31.000 con. Thu ngân sách trên địa bàn trên 11,8%. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì và phát triển. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Tổ chức thăm hỏi động viên, bàn giao 6 công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao; Thực hiện tốt công tác tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc và đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới; hoàn thành tuyến đường bê tông đường tuần tra vào mốc 610. Về công tác xây dựng đảng tiếp tục được tăng cường, kết nạp mới, chuyển đảng chính thức cho 9 đảng viên nâng toàn xã hơn 300 đảng viên, sinh hoạt tại 20 chi bộ cơ sở...

Phát biểu tại hội nghị, đng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đề nghị Cấp ủy, Chính quyền xã cần quyết tâm, quyết liệt trong công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện quyết đại hội đảng bộ các cấp. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát, di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn theo kế hoạch; Triển khai phát triển trồng rau sạch, chăm sóc, mở rộng diện tích trồng cây lê, mận máu, nếp hương,..Thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp, thực hiện chương trình thắp sáng đồng quê,.. Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và đảm bảo an ninh khu vực biên giới; phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, xây dựng xã trở thành trung tâm du lịch cộng đồng của huyện./.