Hỗ trợ hơn 2.400 bồn chứa nước cho người dân vùng hạn ở Cao Bằng

Đối tượng được hỗ trợ là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản trên địa bàn tỉnh còn gặp khó khăn về nước sinh hoạt theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân, tỉnh Cao Bằng cũng hoàn thành đầu tư 62 công trình nước sinh hoạt tập trung với tại các huyện và đã có 16 công trình được bàn giao đưa vào sử dụng.

Đồng bào người Mông, Dao ở các thôn bản khó khăn về nước sinh hoạt của xã Xuân Trường, huyện bảo Lạc nhận bồn nước hỗ trợ

Nhận bồn chứa nước từ UBND xã, chị Triệu Mùi Nhậy (người Dao sinh sống tại xóm Mù Chảng, xã Xuân Trường, huyện Bảo Lạc) bày tỏ: "Có cái téc nước này rồi cũng đỡ một chút, đến lúc không có nước về mình cũng không cần ngày nào cũng đi lấy nước. Khi nghe Trưởng xóm bảo nhà mình cũng được một cái, ra nhận cũng cảm thấy đỡ được phần nào".

Nguồn: CTV Tuấn Anh/VOV-Đông Bắc (https://vov.vn)