Bảo Lạc: Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 2 tháng cuối năm 2021 tại xã Đình Phùng

Ngày 2/11, Đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 2 tháng cuối năm 2021 tại xã Đình Phùng.

Đoàn công tác của UBND huyện đến kiểm tra, thăm mô hình chăn nuôi tại xóm Phiêng Chầu 1, xã Đình Phùng.

Trong 10 tháng đầu năm, kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội của xã Đình Phùng tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra.  Các cây lương thực gieo trồng đạt 100% chỉ tiêu giao, tổng sản lượng  hơn 860 tấn, đạt 100% kế hoạch. Về chăn nuôi, tổng gia súc trên 4.175 con,  đàn gia cầm hơn 10.850 con. Trên địa bàn xã có 6/8 xóm, 61 con trâu bò bị dịch viêm da nổi cục, chữa khỏi 54 con, bị chết 7 con, đến nay, cơ bản đã dập được dịch. Di dời chuồng trại được 30 chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà. Công tác phát triển các cây trồng có giá trị cao được chú trọng, nhân dân trồng được thêm 13 ha cây trúc sào, lê, mận máu và cây phân tán trồng được 5.000 cây đạt 362,3% kế hoạch giao. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì và phát triển. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid 19. Công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh, hiện xã còn 203 hộ nghèo chiếm 34,3%, 02 hộ cận nghèo chiếm 0,3%. Thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu kết luận tại buổi làm việc với xã Đình Phùng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Đình Phùng tiếp tục quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021 đã đề ra. Chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ Đông Xuân. Đẩy mạnh phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao. Triển khai các biện pháp phòng, chống đói rét cho trâu bò và phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách và xây dựng cơ bản. Quản lý hiệu quả các lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường. Tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch. Làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.