Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán qua hệ thống Mobile Banking

Thực hiện Quyết định số 2345/QĐ-NHNN ngày 31/12/2023 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quyết định số 3825/NHCS-KTTC ngày 26/6/2024 của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Việt Nam về việc triển khai các giải pháp an toàn trong thanh toán qua hệ thống Mobile Banking, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bảo Lạc đã phổ biến, hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking do đơn vị quản lý thực hiện thu thập dữ liệu sinh trắc học và xác thực thông tin khách hàng kịp thời, đảm bảo không bị gián đoạn trải nghiệm dịch vụ khi quy định về xác thực khách hàng, xác thực giao dịch bằng sinh trắc học.

Theo đó, kể từ ngày 01/07/2024, khi thực hiện một số giao dịch trực tuyến tại ngân hàng sẽ bắt buộc xác thực bằng sinh trắc học. Phương thức xác thực này nhằm bảo đảm an toàn giao dịch cho khách hàng, tránh bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Các giao dịch cần xác thực sinh trắc học bao gồm:

1. Lần đầu thực hiện giao dịch trên ứng dụng VBSP Smart Banking;
  2. Lần đầu giao dịch trên thiết bị khác với thiết bị giao dịch gần nhất;
  3. Giao dịch với giá trị trên 10 triệu đồng/lần;
  4. Giao dịch có tổng giá trị cộng dồn trong ngày trên 20 triệu đồng;
  5. Giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ có giá trị trên 100 triệu đồng/giao dịch.anh tin bai

Thu nhập thông tin sinh trắc học của khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking bằng một trong hai cách:

*Cách 1: Thực hiện thu thập trên thiết bị di động có NFC:

Bước 1: Sử dụng ứng dụng VBSP SmartBanking mới nhất, đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Chọn Cài đặt - Cài đặt sinh trắc học.

Bước 3: Chụp mặt trước, quét mã QR CCCD.

Bước 4: Thực hiện thu thập thông tin CCCD gắn chip bằng cách để CCCD sát mặt sau điện thoại, di chuyển từ trên xuống dưới để tìm vị trí đọc chip. Khi điện thoại có dấu hiệu rung, giữ nguyên CCCD và điện thoại.

Bước 5:  Chụp mặt sau CCCD và chụp khuôn mặt

Bước 6: Hoàn tất đọc thông tin CCCD gắn chip, chọn “Xác thực dữ liệu dân cư”.

Có thể tham khảo videos hướng dẫn tại đường link sau:

*Cách 2: đến trụ sở Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vào các ngày làm việc hoặc liên hệ điện thoại: 02063.807.601 để được hỗ trợ./.

NHCSXH huyện Bảo Lạc