Bảo Lạc: Khai mạc huấn luyện chiến sĩ Dân quân tự vệ năm 2024

Sáng 8/7, Ban chỉ huy quân sự khối cơ quan Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lạc tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Tự vệ cơ quan năm 2024. Tham dự lớp huấn luyện có 40 chiến sĩ là Tự vệ cơ quan năm thứ 2 đến năm thứ 4 .

Trong thời gian từ ngày 8 -14/7, 40 chiến sĩ khối Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lạc được học tập, nghiên cứu các nội dung: Chiến lược phát triển kinh tế Biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quốc phòng, an ninh trong xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên vùng biển Việt Nam và địa phương; nhiệm vụ của dân quân tự vệ biển tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; tình hình kinh tế- xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương, cơ quan tổ chức; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các chiến sĩ dân quân còn được huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; giới thiệu các loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật chiến đấu Dân quân tự vệ; chiến đấu Dân quân tự vệ như các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, kỹ thuật bắn súng và ném lựu đạn đúng hướng. Kết thúc các nội dung, đề mục huấn luyện tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả.

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, tư duy mới về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc