Agribank Cao Bằng: Trao kinh phí 450 triệu đồng hỗ trợ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Bảo Lạc

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã đến trao kinh phí 450 triệu đồng hỗ trợ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Bảo Lạc.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã trao kinh phí  450 triệu đồng hỗ trợ thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Bảo Lạc. Kinh phí được huyện Bảo Lạc phân bổ về 2 xã: Kim Cúc, Hưng Thịnh, mỗi xã 5 hộ, mỗi hộ được hỗ trợ 44 triệu đồng. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm hiện thực hóa, đưa Nghị quyết số 16, ngày 19/01/2023 của Tỉnh ủy Cao Bằng về thực hiện hỗ trợ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 vào cuộc sống. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch, huy động sự đóng góp của cán bộ, nhân viên trong toàn ngành tham gia thực hiện chương trình an sinh xã hội. Hàng năm, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cao Bằng tích cực đóng góp kinh phí vào quỹ vì người nghèo, hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, xây dựng trường học, chương trình phát triển y tế cộng đồng, nhà đoàn đại kết,...góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc cán bộ, viên chức, người lao động của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Cao Bằng luôn quan tâm, đồng hành cùng huyện trong thời gian qua và hứa sẽ đảm bảo sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng và hiệu quả để hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo có được ngôi nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống,  qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Trước đó, Đoàn công tác của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cao Bằng và huyện Bảo Lạc đến kiểm tra, thăm hỏi các hộ đang làm nhà theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và gắn biển đơn vị tài trợ cho 2 hộ gia đình Lùng Văn Hồng, Lục Văn Thành tại xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc.