Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý

Với mục tiêu phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ và phát huy nội lực, tinh thần hợp tác, khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ… Hội LHPN huyện quan tâm, chú trọng việc thành lập HTX do nữ làm chủ, quản lý.

Nhằm thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phụ nữ tham gia phát triển kinh tế tập thể, góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Lạc đã trao tặng nguồn vốn vay 200.000.000đ cho HTX Thành Công (xã Sơn Lộ) do nữ tham gia quản lý từ nguồn Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN tỉnh Cao Bằng.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao kinh phí hỗ trợ cho HTX Thành Công (xã Sơn Lộ)

HTX do phụ nữ làm chủ có vai trò quan trọng trong sản xuất, liên kết sản xuất, bao tiêu nông sản, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho thành viên, góp phần thực hiện hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế của địa phương; đồng thời, cùng chính quyền xây dựng và phát triển các sản phẩm tiềm năng, chủ lực, có lợi thế so sánh của địa phương.

Đàm Thị Huyền – Hội LHPN huyện Bảo Lạc