Kho bạc Nhà nước Bảo Lạc: Trao đổi nghiệp vụ với khách hàng năm 2023

Chiều ngày 26/7, Kho bạc Nhà nước huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị trao đổi nghiệp vụ với khách hàng năm 2023.

Đồng chí Lãnh Thị Duyên, Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Bảo Lạc phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước  huyện và tỉnh đã quán triệt, triển khai 3 chuyên đề chính về: công tác kế toán nhà nước và kiểm soát chi thường xuyên qua Kho bạc Nhà nước; công tác kiểm soát chi vốn đầu tư công; các nội dung xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Kho bạc Nhà nước,...Qua đó, giúp các đơn vị nắm kịp thời những nội dung cơ bản về chi thường xuyên, chi đầu tư  và trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính ngân sách,  các nghiệp vụ qua dịch vụ công trực tiếp qua Kho bạc Nhà nước,...Đồng thời quán triệt, các cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm việc triển khai các quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn thực hiện,..

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Các đại biểu, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát, thanh toán các khoản chi ngân sách nhà nước, giải quyết các thủ tục hành chính,...Những ý kiến khó khăn, vướng mắc được lãnh đạo Kho bạc Nhà nước huyện và tỉnh giải đáp trực tiếp tại hội nghị, đã giúp tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc của các đơn vị giao dịch.

Đồng chí Triệu Hồng Cừ, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Cao Bằng phát biểu tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Kho bạc Nhà nước huyện Bảo Lạc tiếp tục nâng cao khả năng giải quyết công việc, chất lượng phục vụ dịch vụ công trực tiếp, đáp ứng chuyển đổi số, kỷ nguyên số, đảm bảo sử dụng ngân sách có hiệu quả, tiết kiệm, thực hiện nghiêm các chế độ quản lý thu, chi tài chính và các quản lý thu, chi tại các cơ quan đơn vị, nâng cao hiệu quả quản lý ngân sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương./.