NHCSXH huyện Bảo Lạc: 171 khách hàng được tiếp cận dịch vụ Mobile Banking

Trong tháng 3/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã tập trung triển khai dịch vụ Mobile Banking đến các đối tượng: Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện, cán bộ tổ chức Hội nhận ủy thác các cấp, Tổ Trưởng tổ TK&VV, khách hàng vay vốn chương trình cho vay Nhà ở xã hội. Đến nay, đơn vị đã cơ bản hoàn thành xong việc triển khai dịch vụ đến nhóm khách hàng này, đồng thời triển khai đến các khách hàng khác có nhu cầu. Được tiếp cận với dịch vụ Ngân hàng số, được hướng dẫn tận tình trong việc cài đặt và sử dụng, các khách hàng đặc biệt của NHCSXH là cán bộ Hội đoàn thể làm ủy thác cấp xã, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã rất phấn khởi vì đã có thể tự mình thực hiện các công  việc “thanh toán hoa đơn, nộp tiền điện, nước, nộp tiền học cho con, …” mà không cần phải nhờ người khác.

Bên cạnh đó, việc triển khai dịch vụ Mobile Banking cũng gặp một số khó khăn nhất định, như nhiều Tổ trưởng Tổ TK&VV chưa sử dụng điện thoại thông minh, một số thực hiện các thao tác trên điện thoại còn lóng ngóng, quên mật khẩu,… NHCSXH cam kết luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc làm quen và sử dụng dịch vụ Mobile Banking, nhằm hướng đến mục tiêu “không để ai bỏ lại phía sau” và tiến tới 1 xã hội không dùng tiền mặt, mang lại nhiều lợi ích cho quốc gia. Khách hàng có thể liên hệ với NHCSXH trong giờ hành chính (số điện thoại 02063.870.601) hoặc tại các Điểm giao dịch xã của NHCSXH huyện Bảo Lạc đặt tại UBND xã, thị trấn để được hướng dẫn, đăng ký và sử dụng.

Thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc sẽ tiếp tục hướng dẫn khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Mobile Banking nhằm góp phần đạt mục tiêu Chiến lược Quốc gia về tài chính toàn diện và chuyển đổi số đến năm 2030; Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội./.

Thùy Dương

NHCSXH Huyện Bảo Lạc