Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Ngày 17/4, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tổ chức đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách quý I và  triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II  năm 2024.

3 tháng đầu năm, huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm góp phần cải thiện đời sống của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tổng nguồn vốn đạt trên 429,3 tỷ đồng, tăng trên 18 tỷ đồng so với đầu năm 2023. Trong đó, nguồn vốn từ trung ương hơn 387 tỷ đồng; huy động các tổ chức, cá nhân được trên 31 tỷ đồng, tăng hơn 3,6 tỷ so với năm 2023; huy động từ tiền gửi của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn được 6,7 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách địa phương huyện được trên 4,3 tỷ đồng, tăng 1,5 tỷ đồng so với năm 2023, hoàn thành 127% kế hoạch tăng trưởng giao. Về doanh số cho vay đạt hơn 47,6 tỷ đồng, với 684 lượt khách hàng vay vốn. Doanh số thu nợ đạt trên 29 tỷ 360 triệu đồng, bằng 61,5% doanh số cho vay. Đến nay, có 6.930 hộ vay, với dư nợ bình quân đạt 61,7 triệu đồng/hộ, dư nợ bình quân/xã, thị trấn đạt hơn 25,1 tỷ đồng. Hiện nay, tổng dư nợ cho vay 18 chương trình tín dụng đạt hơn 428 tỷ đồng, tăng trên 18,3 tỷ đồng so với năm 2023, hoàn thành 37% kế hoạch tăng trưởng. Các xã, thị trấn có dư nợ tăng trưởng cao như: xã Xuân Trường tăng hơn 2,46 tỷ đồng, Thị trấn tăng 2,41 tỷ đồng, Huy Giáp tăng 2,2 tỷ đồng, Đình Phùng tăng hơn 2 tỷ đồng.  Chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối đạt 99,4%, 100% các xã, thị trấn xếp loại chất lượng hoạt động tốt. Tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại hoạt động khá, tốt đạt 100%.

Quý II năm 2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước về chính sách tín dụng tới mọi tầng lớp nhân dân. Phấn đấu hoàn thành trên 70% kế hoạch tăng trưởng nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân; Hoàn thành trên 98% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng được giao, không có xã giảm dư nợ so với đầu năm; Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 97%; Chất lượng hoạt động tín dụng cấp xã xếp loại hoạt động tốt đạt trên 97%, không có xã xếp loại trung bình, yếu; Tỷ lệ thu lãi đạt 100%;..