Bảo Lạc: Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình không may bị cháy nhà

Sáng ngày 9/4, đoàn công tác của UBND huyện Bảo Lạc do đồng chí Hoàng thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Chảo Vần Khèn ở xóm Hò Lù, xã Khánh Xuân không may bị cháy nhà và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình với tổng số tiền hơn 14 triệu đồng.

Trước đó, vào hồi 13h ngày 8/4 xảy ra vụ hỏa hoạn làm cháy rụi ngôi nhà 6 gian của gia đình ông Chảo Vần Khèn ở xóm Hò Lù, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc. Nhận được tin báo, UBND xã Khánh Xuân đã huy động lực lượng tại chỗ, phối hợp với Đồn Biên phòng xuân Trường cử lực lượng cán bộ, chiến sĩ, các thầy cô giáo ở điểm trường Hò Lù, huy động bà con nhân dân trong xóm giúp nhau dập tắt đám cháy. Tuy nhiên do nhà làm bằng gỗ nên lửa bùng cháy nhanh, thiêu rụi ngôi nhà cùng tài sản như; Thóc, Ngô và các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày và 12 triệu đồng tiền mặt. Tổng thiệt hại ước tính hơn 150.000.000 đ. Nguyên nhân vụ cháy là do chập bình Ắc quy( đèn năng lượng mặt trời). Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Đồng chí Hoàng thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Chảo Vần Khèn ở xóm Hò Lù, xã Khánh Xuân không may bị cháy nhà.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã thăm hỏi, động viên gia đình ông Khèn nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và trao tiền hỗ trợ ban đầu cho gia đình với tổng số tiền là 14.500.000đ. Trong đó, Ủy ban MTTQ huyện 3 triệu đồng, Quỹ nhân đạo huyện 3 triệu đồng, UBND xã Khánh Xuân hỗ trợ 6,5 triệu đồng, Đồn Biên Phòng xuân Trường hỗ trợ 2 triệu đồng và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, quần áo cho gia đình./.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc