Bảo Lạc: Mưa to, gió lốc khiến cho 52 ngôi nhà bị tốc mái

Rạng sáng nay 02/4,  mưa to, gió lốc đã làm ảnh hưởng đến các công trình nhà ở và tài sản của huyện Bảo Lạc.

Mưa to, gió lốc làm tốc mái nhà gia đình Hoàng Thị Súng, xóm Bản Boóng xã Sơn Lộ.

Mưa to, gió lốc xảy ra trên địa bàn 7 xã, khiến cho 52 ngôi nhà bị tốc mái, tập trung tại các xã Hưng Thịnh, Hưng Đạo, Kim Cúc, Phan Thanh, Huy Giáp, Sơn L và xã Sơn Lp; Gió lốc cũng làm hư hỏng hơn 1.200 Fbro xi măng, ước thiệt hại hàng trăm đồng. Trên địa bàn các xã Hưng Thịnh, Kim Cúc, Hưng Đạo, Đình Phùng mưa to, gió lốc cũng làm tốc Ký túc học sinh, bếp ăn của trường phổ thông dân tộc bán trú trung học và trung học cơ sở;  Làm hư hỏng mái nhà của 3 điểm trường, 2 nhà văn hóa các xóm vùng sâu vùng xa huyện Bảo Lạc.

Nhà văn hóa xóm Lũng Pèng, xã Huy Giáp bị gió lốc gây tốc mái hoàn toàn.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Lạc đã thành lập đoàn đến kiểm tra tại các Kim Cúc, Hưng Thịnh, Sơn Lộ và chỉ đạo các xã thành lập các tổ đi kiểm tra thực tế,  rà soát mức độ thiệt hại; huy động  lực lượng tại chỗ hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả.

Đồng chí Hoàng Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đến kiểm tra tại các xã các Kim Cúc, Hưng Thịnh, Sơn Lộ.

Đồng chí Hoàng Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình Hoàng Thị Súng, xóm Bản Boóng xã Sơn Lộ,

Lãnh đạo xã Sơn Lộ trao tiền hỗ trợ cho gia đình Hoàng Thị Súng, xóm Bản Boóng xã Sơn Lộ.

Đến thăm hỏi động viên gia đình bị thiệt, lãnh đạo huyện Bảo Lạc, xã Sơn Lộ hỗ trợ kinh phí ban đầu cho gia đình Hoàng Thị Súng, xóm Bản Boóng xã Sơn Lộ, sớm ổn định cuộc sống./.

Trung tâm VH& TT Bảo Lạc