Bảo Lạc: Long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 25/2, huyện Bảo Lạc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đến dự có đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đơn vị nhận quân và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Hội đồng NVQS huyện, các ban ngành đoàn thể, 17 xã, thị trấn, nhân dân, học sinh và 87 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2024.

Văn nghệ chào mừng Lễ giao nhận quân năm 2024.

Đoàn chủ tịch Lễ giao nhận quân năm 2024.

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2024.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Bảo Lạc có 87 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% kế hoạch giao. Trong đó, 70 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 346, Quân khu I nhận 35 tân binh; Trung đoàn 852, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng nhận 25 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 10 tân binh. Và 17 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh Cao Bằng. Các tân binh nhập ngũ đều có tuổi đời từ 18-25 tuổi, gồm các dân tộc: Nùng 36 tân binh, Tày 24 tân binh, Dao 14 tân binh, Mông 08 tân binh, Sán Chỉ 03 tân bình, Lô Lô 02 tân binh. 100% tân binh đều là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Có 02 tân binh viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 57%; trình độ văn hóa từ trung học phổ thông đạt hơn 62 %.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc thắp ngọn lửa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc nổi hồi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu căn dặn các tân binh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã động viên, căn dặn các chiến sỹ tân binh cần cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, học tập xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.

Đại diện tân binh đã phát biểu ý kiến.

Đại diện 87 tân binh đã phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và truyền thống quê hương cách mạng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, qua cho các đại diện các đơn vị nhận quân và tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Hà Ngọc Giáp,  UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Buổi lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Bảo Lạc diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn và an toàn, đảm bảo đúng quy định./.

Minh Khôi - Lãnh Độ