Bảo Lạc: Mưa to, kèm gió lốc gây tốc mái nhà của nhiều hộ dân trên địa bàn

Sáng ngày 27/3, trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã xảy ra mưa lớn, kèm gió lốc cục bộ gây tốc mái nhà của 160 hdân tại các xã Hồng Trị, Cô Ba, Khánh Xuân, Bảo Toàn, Thượng Hà và Cốc Pàng, ước thiệt hại hơn 400 triệu đồng.

Ngôi nhà của gia đình ông Hứa Văn Khó, xóm Nà Rào, xã Cô Ba bị gió lốc gây tốc mái hoàn toàn

Theo thống kê sơ bộ, có 160 nhà dân bị tốc mái tại 6 xã gồm Hồng Trị, Cô Ba, Khánh Xuân, Bảo Toàn, Thượng Hà và Cốc Pàng. Gió lốc gây vỡ nhiều nghìn tấm ngói âm dương, tấm lợp pro xi măng và hư hỏng nhiều tấm tôn. Trong đó,  xã Cô Ba có 60 hộ bị gió lốc gây tốc  nhà, có 2 nhà tốc mái hoàn toàn;  xã Thượng Hà gió lốc đã gây tốc mái nhà của 33 hộ; xã Bảo Toàn có 44 hộ gia đình bị tốc mái nhà; xã Cốc Pàng có 18 nhà bị tốc mái; xã Hồng Trị có 4 nhà bị tốc mái; xã  Khánh Xuân bị 02 nhà,...

Một số công trình bị tốc mái  gồm 04 điểm trường và 01 trung tâm y tế tại xã Cốc Pàng, Thượng Hà. Mưa to, kèm gió lốc cũng làm gãy đổ nhiều cây cối, cây trồng của người dân.

Ngay khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bảo Lạc đã  huy động lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục  hậu quả thiệt hại, di chuyển người, tài sản  đến nơi an toàn và rà soát, thống kê thiệt hại do thiên tai gây ra.