Giông lốc kèm mưa lớn tại Cao Bằng làm hàng trăm ngôi nhà hư hại

Giông lốc và mưa lớn tại Cao Bằng không gậy thiệt hại về người hay nông nghiệp

Ông Đàm Văn Chuẩn, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Xuân cho biết, sau khi nhận được tin báo, xã đã huy động lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ”, chỉ đạo các tổ xuống các xóm ra soát, kiểm tra mức độ thiệt hại của các xóm trên địa bàn xã.

Huyện Bảo Lâm 16 ngôi nhà của người dân bị tốc mái (xã Vĩnh Quang 1 nhà, xã Nam Quang 1 nhà, xã Nam Cao 1 nhà, xã Thạch Lâm 8 nhà, xã Lý Bôn 5 nhà)

“Bên cạnh đó, xã đã vận động bà con nhân dân giúp các gia đình bị thiệt hại, tháo gỡ những khó khăn trước mắt và tạm di dời về những nơi an toàn. Như xóm Mác Nẻng, các hộ dân đã được chỉ đạo di chuyển đồ đạc vào các lớp học, vào nhà văn hoá của xóm để tạm ổn định. Sau đó, xã sẽ hỗ trợ ban đầu bằng cách hỗ trợ bạt, tôn, xi măng để người dân xây khôi phục lại nhà ở, ổn định cuộc sống”, ông Chuẩn thông tin.