Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu 1 dự Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Bảo Lạc

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 6/2, huyện Bảo Lạc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Đến dự có Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu- Phó Tư lệnh Quân khu 1 và Đại tá Đàm Minh Diện-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh- PChủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh, đơn vị nhận quân và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên Hội đồng NVQS huyện, các ban ngành đoàn thể, 17 xã, thị trấn, cùng 81 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2023.

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu- Phó Tư lệnh Quân khu 1 và Đại tá Đàm Minh Diện-Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh- Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh dự Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Bảo Lạc

Quang cảnh Lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Bảo Lạc.

Để thực hiện công tác tuyển quân đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm 2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Bảo Lạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức khám sức khỏe, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ theo đúng quy trình, đúng luật định. Các cấp, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương, tổ chức đến từng gia đình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Qua đó, quân số và chất lượng luôn đảm bảo theo kế hoạch cấp trên giao.

Huyện Bảo Lạc có 81 công dân hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2023, đạt 100%  chỉ tiêu giao.

Trong đợt giao quân năm nay, huyện Bảo Lạc có 81 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, 65 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự được giao về các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn 346, Quân khu I nhận 30 tân binh; Trung đoàn 852, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng nhận 25 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 10 tân binh. Và 16 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh Cao Bằng. Các tân binh nhập ngũ đều có tuổi đời từ 18-25 tuổi, với các dân tộc: Dao 24 tân binh, Nùng 23 tân binh, Tày 19 tân binh, Lô Lô 7 tân binh, Sán Chỉ 6 tân binh, còn dân tộc Kinh, Mông mỗi dân tộc 01 tân binh. 100% tân binh đều là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Có 02 tân binh viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt trên 54%; trình độ văn hóa từ trung học phổ thông đạt hơn 49 %, có 03 trình độ đại học.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng , Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng , Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng , Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu động viên, căn dặn các chiến sỹ tân binh cần cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, học tập xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, hoàn thành xuất xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.

Tân binh Bùi Tuấn Hùng đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 phát biểu ý kiến.

Đại diện 81 tân binh đã phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vinh dự, tự hào, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và truyền thống quê hương cách mạng.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc tặng hoa, quà lưu niệm cho các đơn vị nhận quân và đại diện các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Buổi lễ giao nhận quân năm 2023 tại huyện Bảo Lạc diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn và an toàn, đảm bảo đúng quy định./.

Minh Khôi - Lãnh Độ