Bảo Lạc: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

Chiều ngày 11/5, Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023.

Trong năm qua, Đảng ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Thực hiện tốt kế hoạch diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập phòng chống cháy rừng tại 5 xã: Thượng Hà, Cốc Pàng, Sơn Lập, Sơn Lộ, Đình Phùng. Nội dung diễn tập bám sát quan điểm của Đảng, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và thực hành diễn tập đúng cơ chế, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối. Việc phối hợp giữa các cơ quan, ban,  ngành các lực lượng ngày càng nhịp nhàng, gắn kết. Qua đó, nâng cao năng lực, chỉ đạo điều hành tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp và trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tập trung làm rõ những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm. Đảng ủy Quân sự huyện quyết liệt tập trung lãnh đạo cơ quan, đơn vị khẩn trương làm tốt công tác chuẩn bị mọi mặt, tổ chức thực hành diễn tập theo đúng ý định của Ban Chỉ đạo, đạo diễn, đạt được mục đích yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.