Bảo Lạc: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025

Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lạc vừa tổ chức hội nghị sơ kết  giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng ủy quân sự huyện Bảo Lạc đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác quân sự địa phương, bám sát các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng bộ Quân sự huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; lãnh đạo triển khai thực hiện đúng tiến độ, đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương về công tác quân sự địa phương, thực hiện đúng chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng; tiềm lực và thế trận quốc  phòng được củng cố, xây dựng khu vực phòng thủ được quan tâm đầu tư; các dự án kết hợp kinh tế với quốc phòng được thẩm định đạt hiệu quả; chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự xã, Thị Trấn hàng năm đạt chỉ tiêu, kết quả khá; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm; công tác tuyển sinh quân sự đi vào nề nếp, số lượng các thí sinh thi đỗ vào các trường Quân đội tăng theo từng năm; Công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cứu hộ, cứu nạn được triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả công tác giáo dục chính trị được đẩy mạnh, giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo các quy định hiện hành, công tác xây dựng lực lượng  dân quân thường trực, xây dựng lực lượng DQTV và DQTV đúng luật, tham mưu cho UBND huyện triển khai thực hiện đề án xây dựng lực lượng dân quân thường trực giai đoạn 2021-2025, đã thành lập Tiểu đội dân quân thường trực xã biên giới Xuân Trường và Cô Ba, duy trì đúng hoạt động đúng chức năng; Triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua'' ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy, đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi. công tác nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được quan tâm đẩy mạnh, công tác xây dựng Đảng được quan tâm triển khai, thực hiện có hiệu quả... Qua đó năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, phát huy lề lối làm việc khoa học, tập thể, dân chủ đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương...

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lạc phát biểu kết luận tại hội nghị.

Trong thời gian tới, Đảng bộ quân sự huyện Bảo Lạc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện có hiệu quả chỉ thị,nghị quyết của các cấp ủy đảng về lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng hàng năm; triển khai thực hiện Đề án xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xây dựng nền quốc phòng toàn dân; chủ động bám sát chủ trương, kế hoạch của cấp trên đảm bảo đủ vật chất hậu cần cho nhiệm vụ; Đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi, phấn đấu giá trị tăng gia sản xuất đạt từ 1.550.000 đ/người/ năm , tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý luận xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, chiến sĩ lực lược vũ trang, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát của cấp ủy, ủy ban kiểm tra, Đảng ủy quân sự; chủ động nắm tình hình, hoàn thành kế hoạch kiểm tra, giám sát;quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nguyên tắc quy chế, quy trình  công tác cán bộ; thực hiện nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ,kiện toàn, thăng quân hàm, nâng lương, sắp xếp, điều động, bổ nhiệm với cán bộ đúng quy định.

Minh Khôi-Lãnh Độ