Bảo Lạc: Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định số 03 và Nghị định số 02 của Chính phủ

UBND huyện Bảo Lạc vừa tổ chức sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng, Kiểm lâm theo Nghị định số 03/2019 và Nghị định số 02/2020 của Chính phủ để đánh giá kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng, Kiểm lâm theo Nghị định số 03/2019 và Nghị định số 02/2020 của Chính phủ

Trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng và Kiểm lâm đã triển khai đồng bộ, hiệu quả quy chế phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các lực lượng đã trao đổi được 197 nguồn tin, kiểm tra xác minh, xử lý theo quy định. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các xã nội địa và các biên giới với hơn 40 cuộc, cho hơn 4.380 lượt người nghe. Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khỏe cho nhân dân, với tổng số tiền 50 triệu đồng. Các lực lượng cũng tăng cường công tác tuyên truyền đấu tranh, phòng chống tội phạm và tố giác các tội phạm. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý 36 vụ/164 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, xử phạt hành chính hơn 147 triệu  đồng. Cơ quan chức năng đã phát hiện, điều tra, khởi tố 29 vụ, xử phạt xử lý hành chính 33 vụ, trên 165 triệu đồng. Thực hiện tuần tra, kiểm soát đường biên, mốc giới được 161 lần và phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn biên giới được hơn 2 km. Bên cạnh đó, các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng duy trì tốt công tác trực 24/24 giờ tại các chốt ngăn chặn không cho người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống cháy rừng và tăng cường tuần tra canh gác, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hoạt động phá hoại tài nguyên rừng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

6 tháng cuối năm, lãnh đạo UBND huyện Bảo Lạc đề nghị các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng, Kiểm lâm tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế phối hợp, chủ động công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện đấu tranh, xử lý các đối tượng phạm tội. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Duy trì nghiêm chế độ tuần tra, trực trên tuyến biên giới ngăn chặn, xử lý việc đưa người Việt Nam, người nước ngoài xuất nhập cảnh trái phép và làm tốt công tác phòng chống Covid 19. Tăng cường phát triển đường biên hữu nghị, tổ chức kết nghĩa với các xóm, xã hai bên biên giới hai nước. Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống cháy rừng và phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn./.