Bảo Lạc: Triển khai công tác tuyển quân năm 2024

Ngày 19/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2024.

Trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ huyện đến 17 xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục và phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng tới mọi tầng lớp nhân dân. Giúp các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Các xã, thị trấn cũng thường xuyên cật nhật, rà soát chặt chẽ, đăng ký, quản lý nắm nguồn công dân trong độ tuổi 17 và độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Quá trình xét duyệt và tuyển chọn được thực hiện khách quan, dân chủ, công khai, đúng nguyên tắc và quản lý, chốt quân số, gọi công dân nhập ngũ đúng luật quy định. Năm 2023, kết quả huyện Bảo Lạc đã giao đủ 81 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Theo kế hoạch năm 2024, huyện Bảo Lạc được giao chỉ tiêu 92 công dân nam nhập ngũ, tăng 11 chỉ tiêu so với năm 2023, trong đó, nhập ngũ vào quân đội 75 chỉ tiêu và công an nhân dân 17 chỉ tiêu. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024, Cấp ủy chính quyền và Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả các văn bản của cấp trên về công tác tuyển quân năm 2024. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tới mọi tầng lớp nhân dân và các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ hiểu rõ về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân, về quyền lợi, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc giai đoạn hiện nay. Thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức sơ khám tuyển chặt chẽ, khoa học và xét duyệt ở các xã, thị trấn phải công khai, dân chủ, đúng luật. Phân bổ chỉ tiêu phù hợp với thực tế của từng địa phương, không để xã trắng không có thanh niên nhập ngũ. Quản lý, theo dõi chặt chẽ công dân trúng tuyển, kiên quyết xử lý các trường cố tình trốn, tránh và các hành vi tiêu cực trong công tác tuyển quân năm 2024./.

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc